HỆ THỐNG TIẾP NHẬN, TRẢ LỜI PHẢN ÁNH, KIẾN NGHỊ CỦA NGƯỜI DÂN VÀ DOANH NGHIỆP


  • Lĩnh vực:
  •   
  •  
Ngày gửi: 15/06/2020
Nội dung:  Kính gửi:UBND Quận Sơn Trà
Đầu tiên cho tôi gửi lời thăm và chúc sức khỏe đến các đồng chí lãnh đạo cùng toàn thể CBCNVC ! Sau đây tôi xin có 1 số kiến nghị về ANTT GT tại đường Phạm Cự Lượng - P.An Hải Đông - Q.Sơn Trà như sau:
Ngày 21/5/2020 tôi có gửi phản ảnh lên trang GÓP Ý ĐÀ NẴNG ( cổng thông tin điện tử của TP Đà Nẵng ) về việc đề nghị các cơ quan chức năng nên làm việc có trách nhiệm và giải quyết dứt điểm các hàng quán lấn chiếm hết lề đường ở tuyến đường Phạm Cự Lượng - P.An Hải Đông - Q.Sơn Trà. Tuyến đường này nhiều trường học bao gồm cả cấp 1,2 và cấp 3, và lưu lượng xe rất đông vậy mà các quán bánh xèo nem lụi, hàng quán, quán nhậu, cafe ngang nhiên chiếm hết lề đường nên mỗi lần các cháu học sinh đi học hay tan học đều đi xuống lòng đường rất là nguy hiểm và mất ATGT, nguy hiểm nhất là các cháu tiểu học trường Ngô Gia Tự. Việc này đã xảy ra từ rất lâu nhưng ko hiểu sao cơ quan chức năng Phường An Hải Đông và UBND Quận Sơn Trà ko giải quyết, hay là có gì ở sau đó ko mà các hàng quán, quán nhậu, cà fe ngang nhiên lấn chiếm như vậy ! Và ngày 21/5/2020 tôi có ý kiến trên này Trang GÓP Ý ĐÀ NẴNG và đã được chuyển ý kiến của tôi đến UBND P.An Hải Đông và đến ngày 8/6/2020 UBND P.An Hải Đông có trả lời " trong thời gian đến UBND phường sẽ tiến hành ra quân thường xuyên để lập lại trật tự đô thị." , tình hình ATGT thì nguy hiểm từng ngày , tính mạng của các em học sinh nguy hiểm từng ngày từng giờ vậy mà UBND P.An hải Đông lại hẹn trong thời gian đến mà tôi không biết " thời gian đến " của UBND P.An Hải Đông là đến bao giờ . Vì vậy tôi đề nghị UBND Quận Sơn Trà chỉ đạo các cơ quan chức năng, CA Q.Sơn Trà, UBND P.An Hải Đông, mau chóng và kiên quyết xứ lý dứt điểm để trả lại lề đường cho người dân và đảm bảo ATGT cho các cháu học sinh ! Xin cảm ơn !
Người gửi: Trần Công Minh   Địa chỉ: Sơn trà, Đà Nẵng
Đơn vị trả lời: UBND Quận Sơn Trà

Vấn đề công dân phản ánh, UBND quận Sơn Trà đã chỉ đạo UBND phường An Hải Đông xử lý. Theo đó, UBND phường đã chỉ đạo Tổ quy tắc phối hợp với Công an phường tổ chức ra quân lập lại trật tự đô thị, trật tự vỉa hè trên địa bàn toàn phường, trong đó chú trọng tuyến đường Phạm Cự Lượng. Tổ Quy tắc phường ra quân thường xuyên nhắc nhở, tuyên truyền các hộ dân kinh doanh buôn bán không lấn chiếm vỉa hè, gây cản trở giao thông, đặc biệt ảnh hưởng đến việc đi lại của các cháu học sinh tiểu học Trường Ngô Gia Tự (chỉ đạo tập trung ra quân hơn 20 lượt, xử lý đường Phạm Cự Lượng, buổi sáng ra quân từ 6h30 đến 08h, chiều từ 16h30 đến 19h00). Đã nhắc nhở hơn 15 trường hợp, thu giữ hơn 23 hộp đèn quảng cáo đối với các trường hợp cố tình vi phạm)

Đến nay, tuyến đường Phạm Cự Lượng trên địa bàn phường cơ bản đã ổn định, đặc biệt tình trạng lấn chiếm vỉa hè buôn bán gần, trước cổng trường tiểu học Ngô Gia Tự không tái phạm, góp phần đảm bảo an toàn giao thông cho nhân dân và các cháu học sinh đến trường và tan trường. Trong thời gian đến, UBND phường tiếp tục chỉ đạo các bộ phận liên quan ra quân xử lý kiên quyết, không để tái diễn tình trạng lấn chiếm vỉa hè trên tuyến đường Phạm Cự Lượng.

Vậy, UBND quận Sơn Trà trả lời công dân được biết./.