HỆ THỐNG TIẾP NHẬN, TRẢ LỜI PHẢN ÁNH, KIẾN NGHỊ CỦA NGƯỜI DÂN VÀ DOANH NGHIỆP


  • Lĩnh vực: Đất đai
  •   
  •  
Ngày gửi: 30/03/2015
Nội dung:  2 vợ chồng tôi quê ở Hà Tĩnh vào Đà Nẵng sinh sống và lập nghiệp, chồng tôi là Bộ Đội còn tôi là công nhân viên chức nhà nước, hiện tại chúng tôi đang ở nhà trọ, chúng tôi có thời gian công tác trên 5 năm rồi. Vậy cho tôi hỏi vợ chồng tôi có đủ điều kiện để được mua chung cư thu nhập thấp ở Đà Nẵng không? 
  Xin cảm ơn!
Người gửi: Phan Thị Hoài   Địa chỉ: Liên Chiểu, TP Đà Nẵng
Đơn vị trả lời: Sở Xây dựng

Đối với vấn đề này, Sở Xây dựng trả lời như sau:

Ngày 06/4/2015, UBND thành phố có Quyết định số 1897/QĐ-UBND V/v phê duyệt Đề án thí điểm bán nhà ở xã hội thuộc sở hữu nhà nước trên địa bàn thành phố Đà Nẵng. Theo đó, tiến hành bán căn hộ chung cư thuộc khối nhà T1 và T2 Chung cư 12 tầng tại Khu tái định cư Làng cá Nại Hiên Đông, đường Trần Thánh Tông, phường Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng.

Theo đó, 02 đối tượng được mua căn hộ chung cư là:

- Đối tượng ưu tiên 1:

+ Phụ nữ đơn thân thuộc hộ nghèo, đang nuôi con;

          + Gia đình thuộc hộ nghèo;

+ Gia đình diện chính sách, có công Cách mạng (những đối tượng đang được hưởng chế độ chính sách đối với người có công);

+ Cán bộ thuộc diện thu hút của thành phố, đã lập gia đình, đang nuôi con;

+ Cán bộ, công chức, viên chức có thời gian công tác từ mười (10) năm trở lên đã lập gia đình, đang nuôi con.

- Đối tượng ưu tiên 2:

+ Phụ nữ đơn thân có hoàn cảnh khó khăn, đang nuôi con;

+ Cán bộ, công chức, viên chức có thời gian công tác từ năm (05) năm trở lên đã lập gia đình, đang nuôi con.

Tất cả các đối tượng ưu tiên 1 và 2 nêu trên phải thuộc diện đặc biệt bức xúc về chỗ ở: Hiện nay đang ở nhà thuê, ở nhờ do từ trước đến nay chưa có nhà ở, chưa được hưởng các chính sách về nhà ở, đất ở hoặc đang ở trong nhà có rất đông nhân khẩu với nhiều hộ gia đình cùng chung sống trên diện tích sử dụng 8m2 sàn/người.

Theo trình bày của công dân nêu trên thì thuộc đối tượng ưu tiên 2, nếu công dân có nhu cầu mua nhà ở xã hội thì xin liên hệ Phòng Quản lý nhà của Sở Xây dựng tại  Tầng 13 toà nhà Trung tâm hành chính thành phố, số 24 đường Trần Phú, phường Thạch Thang, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng, điện thoại số 05113565539 để được hướng dẫn các thủ tục liên quan.

Sở Xây dựng trả lời như trên để công dân được biết./.