HỆ THỐNG TIẾP NHẬN, TRẢ LỜI PHẢN ÁNH, KIẾN NGHỊ CỦA NGƯỜI DÂN VÀ DOANH NGHIỆP


  • Lĩnh vực: Lĩnh vực khác
  •   
  •  
Ngày gửi: 05/05/2020
Nội dung:  Năm 2012 tôi có vào Đà nẵng du lịch và thuê xe máy tự lái. Hôm đó do trời tối nên không nhìn rõ biển báo giao thông, nên đi ngược chiều nhầm vào đường 1 chiều, tôi không nhớ rõ tên đường, hình như Lê hồng thái hay gì đó. 

Bị công an bắt và phạt. thu bằng lái xe 30 ngày. 

TÔi đc lập biên bản và ra ngân hàng nộp phạt 400.000đ, 

Bằng bị giữ 30 ngày, 
nhưng tôi có nói là tôi không ở đà nẵng 30 ngày để nhận bằng, nên xin gửi chuyển phát nhanh cho tôi được không, Tôi liên lạc dịch vụ cpn đến lấy, nhưng hồi đó còn quan liêu, công an bảo phải tự ra lấy, 

tôi không có điều kiện vào lấy đc, tôi ở ngoài hà nội. Hiện nay thì đà nẵng đã có dịch vụ chuyển phát nhanh rồi, tôi xin hỏi là làm sao để lấy lại bằng được ạ, hay không lấy lại đc và phải thi lại bằng lái xe máy
Người gửi: Phạm Vũ Dũng   Địa chỉ: P6C3 tập thể kHXH Ngõ 35 kim mã thượng, ba đình, hà nội
Đơn vị trả lời: Công an Tp

Ngày 15/6/2016, Cục Cảnh sát giao thông và Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam ký kết Thỏa thuận hợp tác số 69/TTHT-C67-BĐVN về thu, nộp hộ tiền xử phạt và chuyển trả giấy tờ tạm giữ trong lĩnh vực giao thông đường bộ tới tay công dân theo yêu cầu. Theo đó, kể từ ngày 01/7/2016, người vi phạm có thể nộp tiền phạt và đăng ký chuyển trả giấy tờ tạm giữ trong lĩnh vực giao thông đường bộ tại bất kỳ bưu cục nào trên cả nước. Việc cung cấp dịch vụ được thực hiện trên cơ sở đăng ký tự nguyện của người vi phạm. Người vi phạm có thể đăng ký sử dụng dịch vụ trực tiếp với cơ quan Công an hoặc đăng ký với bưu điện.

Tuy nhiên, đối với các trường hợp: Đang xác minh (có hay không có hành vi vi phạm; tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ); có dấu hiệu hình sự; có áp dụng hình thức xử phạt bổ sung tước quyền sử dụng giấy phép lái xe, chứng chỉ hành nghề và tạm giữ tang vật, phương tiện vi phạm thì không thực hiện dịch vụ thu, nộp tiền xử phạt và chuyển trả giấy tờ tạm giữ trong lĩnh vực giao thông đường bộ (Điều 2 Thỏa thuận hợp tác số 69/TTHT-C67-BĐVN).