HỆ THỐNG TIẾP NHẬN, TRẢ LỜI PHẢN ÁNH, KIẾN NGHỊ CỦA NGƯỜI DÂN VÀ DOANH NGHIỆP


  • Lĩnh vực: Quản lý đô thị
  •   
  •  
Ngày gửi: 11/06/2019
Nội dung:  Tuyến đường ven biển đường Võ Nguyên Giáp về đêm rất đẹp. Tuy nhiên hiện nay dưới lòng đường đoạn công viên Biển Đông và ngã ba Võ Văn Kiệt - Võ Nguyên Giáp xuất hiện nhiều hộ bán hàng rong. Các hộ này ngang nhiên để bàn ghế, xe hàng và cá dụng cụ khác xuống lòng đường, xả rác gây mất an toàn giao thông và ô nhiểm môi trường. Ảnh hưởng đến mỹ quan đô thị, hình ảnh du lịch kém văn minh.
Vậy kính đề nghị cơ quan chức năng xử lý!
Người gửi: Dương thanh phong   Địa chỉ: K99/5 đường Núi Thành, thành phố Đà Nẵng
Đơn vị trả lời: UBND Quận Sơn Trà

Liên quan xử lý tình trạng hàng rong lấn chiếm lòng lề đường tuyến đường Võ Nguyên Giáp, UBND quận Sơn Trà đã chỉ đạo UBND phường Phước Mỹ tổ chức lực lượng ra quân xử lý trật tự đô thị, gồm Công an, quân sự phường, tổ kiểm tra quy tắc đô thị phối hợp xử lý hàng rong, đeo bám chèo kéo khách trên các tuyến đường Hồ Nghinh, Võ Nguyên Giáp, Võ Văn Kiệt; Hà Chương; Hà Bỗng và Tô Hiến Thành …công tác này được duy trì thường xuyên cả ban ngày lẫn ban đêm. Qua đó đã nhắc nhở cũng như lập biên bản xử lý phạt hành chính nhiều trường hợp vi phạm và cho cam kết không tái phạm, việc buôn bán hàng rong lấn chiếm lòng lề đường.

Tuy nhiên thời gian ra quân vào ban đêm chỉ tới 22h00, sau khi lực lượng làm nhiệm vụ ra về thì các hộ này lại tiếp tục chiếm lòng lề đường để buôn bán, vì vậy việc xử lý vào thời điểm này là rất khó khăn. Thời gian đến UBND phường Phước Mỹ tiếp tục xây dựng kế hoạch phối hợp với các lực lượng Đội quy tắc quận; Công an quận và lực lượng tuần tra 8394 của phường ra quân xử lý các trường hợp này.

Trân trọng./.