HỆ THỐNG TIẾP NHẬN, TRẢ LỜI PHẢN ÁNH, KIẾN NGHỊ CỦA NGƯỜI DÂN VÀ DOANH NGHIỆP


  • Lĩnh vực:
  •   
  •  
Ngày gửi: 22/08/2017
Nội dung:
Tôi hiện đã sinh sống ở Đà Nẵng được hơn 7 năm.

Cuối năm 2012 tôi có mua 1 căn nhà ở khu vực khu dân cư Hòa Mỹ mở rộng. Địa chỉ thửa đất là lô 145-C3, khu dân cư Hòa Mỹ - Hòa Minh, phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu (tờ bản đồ số 00), số nhà 60 đường Nguyễn Khắc Nhu.
Nhưng khu vực này thuộc quản lý của phường Hòa Khánh Nam, cụ thể tôi hiện đang sinh hoạt ở tổ 69 phường Hòa Khánh Nam và cũng đã đăng ký tạm trú ở đây được hơn 4 năm.

Khi tôi lên UBND quận Liên Chiểu để làm thủ tục nhập hộ khẩu thì được thông báo là địa chỉ thửa đất trên sổ đỏ (phường Hòa Minh) và nơi đăng ký tạm trú (phường Hòa Khánh) không đồng nhất, nên bên công an yêu cầu phải đăng ký tạm trú ở Hòa Minh hoặc sửa đổi thông tin sổ đỏ mới được đăng ký nhập khẩu.

Vậy cho tôi hỏi là với trường hợp như của tôi thì nên làm sao để hoàn tất thủ tục đăng ký nhập hộ khẩu Đà Nẵng?
Theo tôi được biết thì địa chỉ thửa đất trên giấy chứng nhận quyền sử dụng đất không thể sửa đổi có đúng không?
Và nếu tôi chuyển tạm trú xuống Hòa Minh mà vẫn sinh hoạt tổ 69 phường Hòa Khánh Nam thì như thế nào?

Xin cảm ơn,
Người gửi: Đặng Cao Huy   Địa chỉ: 60 Nguyễn Khắc Nhu, Liên Chiểu, Đà Nẵng
Đơn vị trả lời: UBND Quận Liên Chiểu

Kính đề nghị công dân Đặng Cao Huy liên hệ Bộ phận Tiếp nhận và trả kết quả UBND quận Liên Chiểu, số 168 Nguyễn Sinh Sắc, quận Liên Chiểu, thành phố Đà Nẵng, số điện thoại: 0511.3730807 (gặp bộ phận hộ khẩu) vào các ngày thứ 2, thứ 4 và thứ 6 hàng tuần để được cán bộ phụ trách lĩnh vực hộ khẩu hướng dẫn hoặc trả lời những thắc mắc của công dân hoặc liên hệ số điện thoại 0935267297 gặp anh Tuấn công an hộ khẩu để được hướng dẫn.

Trân trọng.