HỆ THỐNG TIẾP NHẬN, TRẢ LỜI PHẢN ÁNH, KIẾN NGHỊ CỦA NGƯỜI DÂN VÀ DOANH NGHIỆP


  • Lĩnh vực: Lĩnh vực khác
  •   
  •  
Ngày gửi: 07/03/2021
Nội dung:  Kính gửi Cục Thuế Đà Nẵng

Qua tìm hiểu các quy định của pháp luật và và tìm hiểu về vụ kiện giữa cục Thuế tỉnh Bến Tre và ông Nguyễn Việt Cường dựa theo link này: http://saigontax.net/bo-sung/item/1102-l-n-d-u-tien-x-truy-thu-thu-kinh-doanh-ti-n-di-n-t.html

Tôi được biết rằng việc giao dịch tiền Blockchain ở Việt Nam không phải là hành vi phạm tội, hiện tại pháp luật Việt Nam chưa có quy định về hoạt động mua bán, trao đổi tiền điện tử nên không được xem là hoạt động kinh doanh. Mà thu nhập của cá nhân không phải từ hoạt động kinh doanh thì không chịu thuế TNCN trong trường hợp này.

Tôi muốn hỏi là trong tương lai, giả sử như 1/1/2022 pháp luật công nhận Bitcoin và các loại tiền Blockchain là tài sản hoặc là hàng hóa, khi đó các khoản doanh thu liên quan đến giao dịch bitcoin trong quá khứ (từ 2008 đến ngày 13/12/2021) của tôi có bị truy thu thuế không, Hay chỉ thu thuế kể từ ngày 1/1/2022 trờ về sau.

Tôi xin chân thành cảm ơn,
Người gửi: Trần Hòa   Địa chỉ: Nguyễn Hàng Chi - Q. Liên Chiểu - TP Đà Nẵng
Đơn vị trả lời: Cục thuế

Cục Thuế TP. Đà Nẵng nhận được yêu cầu giải đáp thắc mắc về chính sách Thuế trên Cổng thông tin điện tử của TP. Đà Nẵng đối với câu hỏi của độc giả  Trần Hòa đề nghị hướng dẫn chính sách thuế liên quan đến giao dịch tiền ảo Bitcon. Cục Thuế TP. Đà Nẵng trả lời như sau:

          Hiện tại, pháp luật Việt Nam chưa có quy định pháp lý điều chỉnh hoạt động phát hành, mua bán, trao đổi tiền ảo, tài sản ảo nên Cục Thuế chưa có cơ cơ để trả lời. Khi nào có quy định thì cơ quan Thuế sẽ thông tin trên các phương tiện truyền thông đại chúng.

 Cục Thuế TP. Đà Nẵng trả lời để Ông/bà được biết. Trường hợp cần trao đổi thêm thì liên hệ với phòng Tuyên truyền Hỗ trợ (qua địa chỉ email: tthtnnt.dan@gdt.gov.vn) hoặc tìm hiểu thêm tại Trang thông tin điện tử Cục Thuế thành phố Đà Nẵng, http://danang.gdt.gov.vn./.