HỆ THỐNG TIẾP NHẬN, TRẢ LỜI PHẢN ÁNH, KIẾN NGHỊ CỦA NGƯỜI DÂN VÀ DOANH NGHIỆP


  • Lĩnh vực: Giáo dục và đào tạo
  •   
  •  
Ngày gửi: 18/12/2020
Nội dung:  Kính gửi: Bảo Hiểm Xã Hội Tp. Đà Nẵng
Trước khi đặt câu hỏi em xin giới thiệu sơ về hoàn cảnh của em, em đến từ Quảng Nam, ra Đà Nẵng đi học, là sinh viên trường Đh Đà Nẵng. Em mắc bệnh ung thư từ năm 2018 và lúc đó ở quê em thì em được hưởng bảo hiểm y tế- bảo hiểm bảo trợ, và em được địa phương hỗ trợ tiền vì bệnh hiểm nghèo gì gì đó và hưởng tiền trợ cấp xã hội được 1 năm(2018-2019) ba trăm hay bốn năm trăm gì đấy, ba em nhận em cũng không rõ. 
Vừa rồi em có đậu đại học tại một trường tại ĐH Đà Nẵng, em có tìm hiểu về các học bổng của trường nhưng không thấy đề cập gì đến sinh viên mắc bệnh hiểm nghèo trong đó, em cũng không biết thế nào. Nên mong thông qua cổng thông tin điện tử thành phố Đà Nẵng có thể giúp em giải đáp thắc mắc ạ. Em có được hưởng chính sách nào ở quê em quảng nam không ạ hay chính sách của sinh viên đà nẵng .. Em cảm ơn.
Người gửi: Nguyễn Thanh Ân   Địa chỉ: 151 Ngũ Hành Sơn, Quận Ngũ Hành Sơn, TP. Đà Nẵng
Đơn vị trả lời: Bảo hiểm xã hội

a) Pháp luật bảo hiểm y tế (BHYT) không quy định việc cấp thẻ BHYT miễn phí cho đối tượng bị bệnh hiểm nghèo.

b) Trong trường hợp Bạn thuộc đối tượng hưởng trợ cấp BHXH hằng tháng, hộ nghèo theo quy định của pháp luật thì Bạn sẽ được cấp thẻ BHYT đối tượng bảo trợ xã hội, hộ nghèo do Ngân sách Nhà nước đóng.

c) Về vấn đề hỗ trợ chính sách đối với sinh viên Đà Nẵng, đề nghị Bạn liên hệ với Nhà trường nơi Bạn học để được tư vấn.

Trân trọng./.