HỆ THỐNG TIẾP NHẬN, TRẢ LỜI PHẢN ÁNH, KIẾN NGHỊ CỦA NGƯỜI DÂN VÀ DOANH NGHIỆP


  • Lĩnh vực: Quản lý đô thị
  •   
  •  
Ngày gửi: 07/12/2020
Nội dung:  Hiện nay hè phố bên phải đường Trần Cao Vân phường Xuân Hà quận Thanh Khê Đà Nẵng một số đoạn đã làm mới rất sạch đẹp nhân dân rất phấn khởi nhưng có một số hộ thường xuyên lấn chiếm lòng đường và hè phố không còn lối đi cho người đi bộ rất nguy hiểm.
Nhất là tiệm sửa xe máy Trai tại số nhà 508 đường Trần Cao Vân phường Xuân Hà thường xuyên dùng lòng đường và hè phố để sửa xe và rửa xe cản trở giao thông và gây mất mỹ quan đô thị.
Kính mong các cấp lãnh đạo và cơ quan chức năng quan tâm giúp đỡ để thành phố luôn xanh sạch đẹp và thân thiện với mọi người.
Kính cám ơn.
Người gửi: Bùi Huy Hoàng   Địa chỉ: tổ dân phố 31 phường Xuân Hà quận Thanh Khê TP Đà Nẵng
Đơn vị trả lời: UBND Quận Thanh khê

Qua thông tin phản ánh của người dân về việc tiệm sửa xe máy tại số nhà 508 đường Trần Cao Vân lấn chiếm vỉa hè, lòng đường để kinh doanh, rửa xe máy, làm nước, hóa chất, xăng dầu gây ô nhiễm môi trường. UBND phường đã chỉ đạo Tổ kiểm tra quy tắc đô thị tiến hành kiểm tra thực tế tại địa chỉ trên và nhận thấy phản ánh của người dân là đúng.
Tổ kiểm tra đã tiến hành lập biên bản làm việc đối với ông Phan Viết Trai - Chủ cơ sở sửa xe máy tại số 508 Trần Cao Vân. Đồng thời yêu cầu ông trai phải thực hiện đúng nội dung cam kết như sau:
1. Yêu cầu ông Phan Viết Trai phải chấn chỉnh hành vi vi phạm, có trách nhiệm sắp xếp xe máy của khách, đảm bảo không lấn chiếm lề đường Trần Cao Vân; đảm bảo lối đi dành cho người đi bộ (tối thiểu 1,5 m)
2. Không được sử dụng vỉa hè lòng lề đường làm nơi sửa xe; không được làm đổ xăng dầu và các loại hóa chất độc hại gây ô nhiễm môi trường ra vỉa hè, long đường.
Trong thời gian đến UBND phường sẽ tiếp tục kiểm tra việc chấp hành của ông Phan Viết Trai. Nếu phát hiện còn tiếp tục vi phạm sẽ tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính xử lý theo đúng quy định của pháp luật.