HỆ THỐNG TIẾP NHẬN, TRẢ LỜI PHẢN ÁNH, KIẾN NGHỊ CỦA NGƯỜI DÂN VÀ DOANH NGHIỆP


  • Lĩnh vực: Lao động Thương binh và Xã hội
  •   
  •  
Ngày gửi: 11/11/2019
Nội dung: Bản thân tôi năm nay đã 75 tuổi hiện đang sống một mình. Có sổ hộ khẩu riêng. Bản thân thì hay đau ốm tháng nào cũng phải đi nằm viện. Hiện không còn sức lao động và cũng không có nguồn thu nhập nào? Vừa qua tôi có làm đơn xin xác nhận hộ nghèo và xin hưởng trợ cấp xã hội nhưng không được xem xét. Với lý do là thôn- xã đang đăng ký tiêu chí nông thôn mới. Bản thân tôi là con của liệt sỹ nhưng chưa được hưởng bất kỳ trợ cấp nào? Vậy cho tôi hỏi với trường hợp của tôi thì liên hệ ở đâu để được giải quyết.
Tôi xin chân thành cảm ơn

Người gửi: Trần Thị Hải   Địa chỉ: La Châu - Hòa Khương - Hòa Vang
Đơn vị trả lời: Sở Lao động - Thương binh và Xã hội

Câu hỏi của Bà, chúng tôi xin trả lời như sau:

Về đơn xin xác nhận hộ nghèo. Theo quy định, việc xem xét công nhận hộ nghèo trên địa bàn thuộc thẩm quyền giải quyết của UBND các xã, phường, cụ thể ở đây là UBND xã Hòa Khương. Qua trao đổi với Cán bộ giảm nghèo UBND xã Hòa Khương, đến nay địa phương chưa nhận bất kỳ đơn nào của Bà về xin xác nhận hộ nghèo. Do đó, đề nghị Bà liên hệ UBND Hòa Khương để được hướng dẫn giải quyết.

Về xin hưởng trợ cấp xã hội thì theo quy định của Luật người cao tuổi phải là người từ đủ 80 tuổi trở lên mà không có lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội hàng tháng, trợ cấp xã hội hàng tháng mới được giải quyết chính sách bảo trợ xã hội.

Vậy, Sở trả lời để bà được biết./.