HỆ THỐNG TIẾP NHẬN, TRẢ LỜI PHẢN ÁNH, KIẾN NGHỊ CỦA NGƯỜI DÂN VÀ DOANH NGHIỆP


  • Lĩnh vực: Lĩnh vực khác
  •   
  •  
Ngày gửi: 06/10/2019
Nội dung: Xe bus Quảng Nam thải ra lượng khói bụi rất ô nhiễm và tạo mùi hôi thối trên đường. Ngoài ra tài xế lái xe cũng rất ẩu. Tôi thực sự mong tuyến xe bus này bị đình chỉ hoạt động hoặc được thay thế bằng mẫu xe mới để không khí thành phố trong sạch hơn, và không bị nguy hiểm về mặt giao thông.
Xin cảm ơn rất nhiều.
Người gửi: Trương Thị Khánh Hoà   Địa chỉ: 100 Mai Am, Q.Hải Châu,TP.Đà Nẵng
Đơn vị trả lời: Sở Giao thông Vận tải

Sở Giao thông vận tải trân trọng cảm ơn ý kiến góp ý của Công dân

Liên quan đến tình hình hoạt động của tuyến xe buýt liền kề giữa tỉnh Quảng Nam và thành phố Đà Nẵng, Sở Giao thông vận tải thành phố Đà Nẵng đã thường xuyên phối hợp với Sở Giao thông vận tải tỉnh Quảng Nam tổ chức các cuộc họp để chấn chỉnh các trường hợp vi phạm của đội ngũ lái xe.

Ngoài ra, Sở Giao vận tải thành phố Đà Nẵng đã chỉ đạo Trung tâm Điều hành ĐTHGT&VTCC phối hợp Thanh tra Sở tổ chức kiểm tra, giám sát chặt chẽ hoạt động xe buýt thông qua thiết bị giám sát hành trình từ 6h30 đến 18h30 hàng ngày (ngoài khung giờ này, các lỗi vi phạm sẽ được hậu kiểm vào ngày tiếp theo), đồng thời thành lập Tổ kiểm tra giám sát và xây dựng kế hoạch phối hợp với các cơ quan chức năng kiểm tra, giám sát hoạt động của xe buýt ngoài hiện trường hàng tháng trên địa bàn thành phố Đà Nẵng.

Từ tháng 01/2017 đến tháng 6/2019, Sở GTVT thành phố Đà Nẵng đã kiểm tra các tuyến xe buýt liền kề trên địa bàn và xử lý 256 trường hợp vi phạm với tổng số tiền xử phạt là 98.575.000 đồng (Bằng chữ: chín mươi tám triệu, năm ram bảy mươi lăm nghìn đồng). Ngoài ra,thông qua các phương tiện thông tin đại chúng như: Cổng thông tin điện tử thành phố, Trung tâm Dịch vụ công, đường dây nóng, website và facebook, Sở GTVT đã tiếp nhận và xử lý trên 500 trường hợp phản ánh liên quanxe buýt liền kề liên quan đến chất lượng dịch vụ trong quá trình vận hành.

Tuy nhiên, đến nay tình trạng hạn chế nêu trên của các tuyến xe buýt liền kề Quảng Nam vẫn còn xảy ra.

Thực hiện chủ trương của UBND thành phố,sau khi các tuyến xe buýt trợ giá mở mới đi vào hoạt động ổn định,Sở Giao thông vận tải sẽ tham mưu UBNDthành phố Đà Nẵng điều chỉnh lộ trình các tuyến xe buýt liền kề theo hướng không đi vào khu vực nội thành Đà Nẵng, dự kiến vào cuối năm 2019.

Vậy, Sở Giao thông vận tải thông tin để Công dân được biết.

Trân trọng!