HỆ THỐNG TIẾP NHẬN, TRẢ LỜI PHẢN ÁNH, KIẾN NGHỊ CỦA NGƯỜI DÂN VÀ DOANH NGHIỆP


  • Lĩnh vực: Lao động Thương binh và Xã hội
  •   
  •  
Ngày gửi: 19/09/2019
Nội dung:  

Kính gửi: Thanh tra Sở Lao động thương binh và xã hội Đà Nẵng

Tôi tên: Lê Quang Dĩnh Thạnh

Hiện trú tại: 292/26 Hải Phòng – P Tân Chính – Q Thanh Khê – Tp Đà Nẵng

Tôi xin trình bày vấn đề như sau:

Tôi làm tại Xí nghiệp in SGK Hòa Phát có trụ sở tại 157 Tôn Đức Thắng – P Hòa An – Q Cẩm Lệ - Tp Đà Nẵng từ tháng 10/2002. Đến năm 2004 Xí nghiệp cổ phần hóa đổi tên thành Công ty CP in SGK Hòa Phát, tháng 11/2018 Công ty CP in SGK Hòa Phát thực hiện việc chuyển đổi trụ sở ra Hà Nội và đổi tên thành Công ty CP HTINVEST và thành lập Công ty CP HTINVEST  - Chi nhánh tại Đà Nẵng tại 157 Tôn Đức Thắng – P Hòa An – Q Cẩm Lệ. Tôi tiếp tục làm việc tại Chi nhánh Đà Nẵng đến 31/5/2019, Công ty CP HTINVEST  - Chi nhánh tại Đà Nẵng là một đơn vị phụ thuộc hạch toán độc lập, trực tiếp chi trả lương.

Do điều kiện khách quan của bản thân tôi làm đơn xin thôi việc ngày 19/4/2019 và được sự chấp thuận của ông Chủ tịch HĐQT Công ty CP HTINVEST. Công ty CP HTINVEST - Chi nhánh Đà Nẵng đã ra quyết định chi trả tiền trợ cấp thôi việc nhưng đến thời điểm này (15/9/2019) kế toán chi nhánh không chi trả bảo không có nguồn.

Kính đề nghị Quí cơ quan hỗ trợ

Trân trọng cảm ơn

Người gửi: Lê Quang Dĩnh Thạnh   Địa chỉ: 292/26 Hải Phòng - P Tân Chính - Q Thanh Khê - Tp Đà Nẵng
Đơn vị trả lời: Sở Lao động - Thương binh và Xã hội

Sở Lao động - Thương binh và Xã hội nhận được câu hỏi của ông về việc Công ty CP HTInvest - CN Đà Nẵng không chi trả trợ cấp thôi việc. Sau khi nghiên cứu nội dung câu hỏi, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội có ý kiến như sau:

Trường hợp Công ty CP HTInvest - CN Đà Nẵng (Công ty) đã ra Quyết định chi trả tiền trợ cấp thôi việc cho ông, thì Công ty có trách nhiệm thực hiện theo đúng nội dung Quyết định nêu trên.

Để đảm bảo quyền lợi của mình, ông có quyền gửi đơn khiếu nại đến Giám đốc Công ty CP HVInvest - CN Đà Nẵng để được giải quyết khiếu nại lần đầu theo quy định tại Nghị định số 24/2018/NĐ-CP ngày 27/02/2018 của Chính phủ quy định về giải quyết khiếu nại, tố cáo trong lĩnh vực lao động, giáo dục nghề nghiệp, hoạt động đưa người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoại theo hợp đồng, việc làm, an toàn, vệ sinh lao động. Sau khi hết thời hạn giải quyết khiếu nại lần đầu mà không được giải quyết hoặc không đồng ý với quyết định giải quyết lần đầu, ông có thể làm đơn khiếu nại gửi đến Chánh Thanh tra Sở Lao động - Thương binh và Xã hội thành phố Đà Nẵng để được giải quyết khiếu nại lần hai, hoặc khởi kiện tại Tòa án để được giải quyết tranh chấp lao động theo quy định của pháp luật.

Ngoài ra, ông có thể trực tiếp mang đầy đủ hồ sơ liên quan đến Phòng Tiếp dân (cửa số 5, Trung tâm hành chính thành phố Đà Nẵng, số 04 đường Lý Tự Trọng, TP Đà Nẵng) vào lúc 14 giờ chiều thứ tư hằng tuần để được hướng dẫn và giải đáp cụ thể hơn.

Vậy, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội trả lời để ông được biết./.