HỆ THỐNG TIẾP NHẬN, TRẢ LỜI PHẢN ÁNH, KIẾN NGHỊ CỦA NGƯỜI DÂN VÀ DOANH NGHIỆP


  • Lĩnh vực: Giáo dục và đào tạo
  •   
  •  
Ngày gửi: 24/01/2022
Nội dung:  Tôi là GV THCS đã công tác trong ngành giáo dục gần 30 năm (vào ngành từ năm 1993).

Trải qua quá trình phấn đấu lâu dài với sự gắn bó, lòng yêu nghề tha thiết, hiện tại tôi là GV THCS hang I (Bậc 5. Hệ số 5,36). Nhưng hiện tại theo thông tư mới của chính phủ, tôi đã bị rớt xuống hạng II đã là một thiệt thòi lớn.

Phòng nội vụ còn đòi hỏi nộp Chứng nhận chức danh nghề nghiệp hạng 1,2; Chứng nhận nghiệp vụ sư phạm.  (Tôi đã nộp Bằng đại học, Chứng nhận Chiến sĩ thi đua cơ sở và các quyết định lương do Chủ tịch UBND quận Hải Châu kí quyết định)

Năm nay tôi đã 51 tuổi, vẫn phải học để lấy các chứng  nhận trên để bổ sung hồ sơ đúng không ạ (nếu không sẽ rót hạng tiếp). 

Mong Sở nội vụ có câu trả lời giúp tôi gỡ rối thắc mắc và bức xúc. 

Tôi xin chân thành cảm ơn.

Người gửi: Đỗ thị Bích Ngọc   Địa chỉ: K374/24/5 Núi Thành
Đơn vị trả lời: Sở Nội Vụ

Về nội dung này, Sở Nội vụ trả lời như sau:

Theo quy định tại khoản 3 Điều 4 Thông tư số 03/2021/TT-BGDĐT ngày 02/02/2021 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, tiêu chuẩn về trình độ đào tạo, bồi dưỡng đối với giáo viên trung học cơ sở hạng II gồm:

1. Có bằng cử nhân trở lên thuộc ngành đào tạo giáo viên đối với giáo viên trung học cơ sở hoặc bằng cử nhân chuyên ngành phù hợp và có chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm dành cho giáo viên trung học cơ sở theo chương trình do Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành.

2. Có chứng chỉ bồi dưỡng theo tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp giáo viên trung học cơ sở hạng II.

Mặt khác, tại Công văn số 416/NGCBQLGD-CSNGCB ngày 26/4/2021 của Cục Nhà giáo và Cán bộ quản lý giáo dục - Bộ Giáo dục và Đào tạo, Cục Nhà giáo và Cán bộ quản lý giáo dục đã giải đáp vướng mắc của các địa phương, trong đó có nội dung sau: các giáo viên trung học cơ sở trước đây đã được bổ nhiệm vào hạng cao nhưng chưa đạt tiêu chuẩn của hạng tương ứng theo quy định tại Thông tư 03/2021/TT-BGDĐT thì được bổ nhiệm và xếp lương ở hạng thấp hơn liền kề và không phải bổ sung chứng chỉ bồi dưỡng theo tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp giáo viên trung học cơ sở hạng thấp hơn.

Sở Nội vụ ghi nhận ý kiến của bà và sẽ hướng dẫn UBND quận Hải Châu thực hiện việc bổ nhiệm chức danh nghề nghiệp và xếp lương theo đúng quy định hiện hành./.