HỆ THỐNG TIẾP NHẬN, TRẢ LỜI PHẢN ÁNH, KIẾN NGHỊ CỦA NGƯỜI DÂN VÀ DOANH NGHIỆP


  • Lĩnh vực: Lĩnh vực khác
  •   
  •  
Ngày gửi: 17/01/2022
Nội dung:  Dạ em xin chào quý anh chị !!! 
Lời đầu tiên em xin phép vì đây là lần đầu em gửi mail đến Cục Thuế Đà Nẵng nên có gì sai sót mong anh chị bỏ qua giúp em ạ ! 
Việc là hôm 24/12/2021 bạn em có gửi hồ sơ khai thuế điện tử theo sự hướng dẫn của phòng ban, và phía bên Tổng Cục Thuế đã chấp nhận hồ sơ . Nhưng đến hôm nay bạn em vẫn chưa nhận được tiền hoàn thuế. 
E xin nhờ phía anh chị phòng ban kiểm tra và phản hồi giúp em ạ .
Hình ảnh ở phía dưới là nội dung và đầy đủ thông tin từ hôm bạn em kê khai và được phản hồi. Mong phía phòng ban hỗ trợ giải đáp giúp em sớm nhất. Em xin chân thành cảm ơn và chúc sức khoẻ các anh chị ạ !!!
Số đề nghị hoàn thuế : 650735
Người gửi: Ông Thị Hoài Thanh   Địa chỉ: K420/16 Lê Văn Hiến, Đà Nẵng
Đơn vị trả lời: Cục thuế

Ngày 20/01/2022 Cục Thuế TP. Đà Nẵng nhận được kiến nghị liên quan đến hồ sơ khai thuế điện tử của bà Ông Thị Hoài Thanh đối với trường hợp hoàn thuế Thu nhập cá nhân (TNCN) của bà: Đoàn Thị Hồng Nhung trong chuyên mục “ Hỏi đáp” trên Cổng thông tin điện tử thành phố Đà Nẵng, Cục Thuế thành phố Đà Nẵng có ý kiến như sau:

Bà Đoàn Thị Hồng Nhung; mã số thuế: 8674349930 có nộp tờ khai quyết toán thuế TNCN năm 2020 vào ngày 24/12/2021 và Tờ khai quyết toán thuế TNCN năm 2021 vào ngày 17/01/2022 (theo phương thức điện tử). Theo đó, Cục Thuế đã giải quyết hoàn thuế TNCN năm 2020 (theo quyết định số 70/QĐ-CTDAN-KDT) đối với bà Đoàn Thị Hồng Nhung.

Đối với Tờ khai quyết toán thuế TNCN năm 2021: Người nộp thuế (NNT) nộp chứng từ khấu trừ thuế TNCN đính kèm theo hồ sơ hoàn thuế TNCN là chứng từ của năm 2020 nên Cục Thuế đã liên hệ (bằng điện thoại) đề nghị NNT làm công văn hủy tờ khai mà NNT đã nộp, tuy nhiên đến nay NNT vẫn chưa thực hiện. Cục Thuế đề nghị NNT liên hệ trực tiếp hoặc gửi văn bản để tiếp tục giải quyết đối với hồ sơ nêu trên.

Cục Thuế TP. Đà Nẵng trả lời để bà Ông Thị Hoài Thanh và bà Đoàn Thị Hồng Nhung được biết. Trường hợp cần trao đổi thêm, đề nghị liên hệ trực tiếp với Cục Thuế  (phòng Tuyên truyền - Hỗ trợ) để được hướng dẫn hoặc tham khảo thêm thông tin về chính sách thuế tại trang thông tin điện tử của Cục Thuế TP. Đà Nẵng tại địa chỉ: http://danang.gdt.gov.vn./.