HỆ THỐNG TIẾP NHẬN, TRẢ LỜI PHẢN ÁNH, KIẾN NGHỊ CỦA NGƯỜI DÂN VÀ DOANH NGHIỆP


  • Lĩnh vực: Y tế
  •   
  •  
Ngày gửi: 29/11/2021
Nội dung: Kính gửi Sở GD-ĐT,

Con tôi tên là Lê Khắc Minh Đức, 14 tuổi, hiện đang học nghề sơ cấp bếp tại trường Cao đẳng nghề Pegasus. Con tôi được trường lập danh sách và được Trung tâm Y tế quận Ngũ Hành Sơn hẹn tiêm ngày 3/11/2021. Nhưng khi đến thì Y tế nói đợt tiêm chỉ tiêm cho trẻ 15 tuổi trở lên, không tiêm cho trẻ 14 tuổi như con tôi.

Đến khi có đợt tiêm cho trẻ 14 tuổi cuối tuần vừa rồi thì con tôi lại không có thông báo đi tiêm. Hôm nay, 29/11/2021, trường học trực tiếp thì con tôi không được nhập học do chưa tiêm mũi 1 đủ 14 ngày, buộc phải bảo lưu kết quả. Đợt nhập học kế tiếp của trường phải đến tháng 3/2022.

Ban đầu, tôi cũng đồng ý với trường về phương án bảo lưu nhưng sau thì thấy hơi vô lý. Tôi kiến nghị Sở GDĐT đặc cách cho con tôi được học trực tiếp tại trường Cao đẳng Pegasus trong khi chờ đợi lịch tiêm kế tiếp. Hoặc đặc cách tiêm sớm nhất cho con tôi mà không phải đợi đến đợt tiêm trẻ em kế tiếp, để kịp cho con tôi đi học sớm nhất. Nếu không có phương án thì lịch nhập học tháng 3/2022 là quá lâu nên mong Sở xem xét.

Tôi xin chân thành cảm ơn.
Lê Khắc Bá Tùng
Người gửi: Lê Khắc Bá Tùng   Địa chỉ: 321/7 Phan Châu Trinh, Bình Hiên, Hải Châu, Đà Nẵng
Đơn vị trả lời: Sở Giáo dục - Đào tạo

Sở Giáo dục và Đào tạo xin trả lời:

- Không bắt buộc học sinh tiêm vắc xin mới được đi học.

- Sở Giáo dục và Đào tạo đã phối hợp với Sở Y tế tổ chức tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho tất cả học sinh từ đủ 12 tuổi trở lên.

- Sở Giáo dục và Đào tạo đã ban hành Công văn số 3556/SGDĐT-CTrTT ngày 30/11/2021 chỉ đạo các đơn vị, trường học rà soát, phối hợp tiêm vét cho học sinh chưa tiêm.

Trưởng phòng CTrTT Sở Giáo dục và Đào tạo đã liên lạc với công dân và đã nhận được phản hồi con của công dân đã tiêm vắc xin sáng ngày 1/12/2021.

Trân trọng./.