HỆ THỐNG TIẾP NHẬN, TRẢ LỜI PHẢN ÁNH, KIẾN NGHỊ CỦA NGƯỜI DÂN VÀ DOANH NGHIỆP


  • Lĩnh vực: Giải toả đền bù
  •   
  •  
Ngày gửi: 02/07/2014
Nội dung:

Tôi đang định mua nhà đã có sổ hồng mới cấp từ tháng 4 năm 2014.

Nhà đang nằm ở phường Hòa Khánh Nam, quận Liên Chiểu, nơi có dự án nhà ga mới của thành phố

Tôi xin hỏi, khu quy hoạch nhà ga mới tại phường Hòa Khánh Nam, Liên Chiểu đã có quyết định thu hồi đất chưa. Nếu sau này giải tỏa, căn nhà và đất tôi mua có được đền bù không? Xin Sở tài nguyên trả lời giúp, xin cảm ơn!

Người gửi: Lê Văn Thuấn   Địa chỉ: Tổ 4 Xuân Thiều, phường Hòa Hiệp nam, Liên Chiểu, TP Đà Nẵng
Đơn vị trả lời: Sở Tài nguyên - Môi trường

Dự án đường sắt tại địa bàn thành phố Đà Nẵng được Bộ Giao thông Vận tải phê duyệt đã 10 năm nhưng đến nay vẫn chưa triển khai thực hiện (Khu quy hoạch nhà ga mới tại phường Hoà Khánh Nam, quận Liên Chiểu chưa có Quyết định thu hồi đất). Việc giải quyết hồ sơ cấp Giấy chứng nhận  chuyển quyền sử dụng đất, xây dựng nhà ở,... không thực hiện được trong một gian dài, gây bức xúc cho người dân nằm trong vùng dự án.

Để đảm bảo quyền lợi của người dân trong vùng dự án thuộc dự án Đường sắt trên địa bàn thành phố Đà Nẵng (dự án chậm triển khai), UBND thành phố đã có chỉ đạo giải quyết một số vấn đề liên quan đến quyền lợi của của người dân trong khu vực dự án nêu trên theo Công văn số 10609/UBND ngày 29/11/2013 và Công văn số 7998/UBND-QLĐTh ngày 10/9/2013 của UBND thành phố.

Trường hợp nhà, đất của bạn đã được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (tháng 4 năm 2014) thì sau này giải toả sẽ được đền bù theo quy định của UBND thành phố.

Trân trọng./.