HỆ THỐNG TIẾP NHẬN, TRẢ LỜI PHẢN ÁNH, KIẾN NGHỊ CỦA NGƯỜI DÂN VÀ DOANH NGHIỆP


  • Lĩnh vực: Đất đai
  •   
  •  
Ngày gửi: 14/03/2013
Nội dung:

Quý lãnh đạo cho tôi được hỏi một số thông tin về việc mua lại chung cư như sau: 

    Tôi có hộ khẩu Quảng Nam và hiện tại đang làm việc tại TP.Đà Nẵng được 5 năm. Tôi đã lập gia đình được 1 năm, nhưng vì điều kiện không cho phép nên chúng tôi không thể mua đất và làm nhà tại TP. Đà Nẵng. Chúng tôi đang dự tính mua căn hộ chung cư nhưng do không có hộ khẩu Đà Nẵng nên chúng tôi không thể mua căn hộ chung cư dành cho những người có thu nhập thấp.

    Chúng tôi đang tìm hiểu và có người bán lại căn hộ chung cư của mình. Chung cư của bên bán thuộc diện giải tỏa đền bù. Nhưng vì một số lý do nên bên bán không ở và muốn bán lại. Chung cư này hiện đang xây và phía bên bán chưa được bốc thăm căn hộ chung cư. Nhưng phía bên người bán này sẽ bán sau khi có căn hộ chung cư. 

      Tôi muốn hỏi là, căn hộ chung cư thuộc diện giải tỏa đền bù  như tôi nói ở trên có được phép chuyển nhượng không? Vì bên người bán muốn chúng tôi đặt cọc tiền để thực hiện việc mua bán sau khi bốc thăm căn hộ chung cư nhưng chúng tôi không biết là việc chuyển nhượng này có hợp pháp không? Nếu được chuyển nhượng thì phía bên người bán và người mua cần làm những thủ tục gì?

       Xin quý lãnh đạo ban ngành giúp chúng tôi giải đáp những thắc mắc này. 

      Tôi xin chân thành cảm ơn! 

 

Người gửi: Lê Thị Ngọc Vân   Địa chỉ: Quảng Nam
Đơn vị trả lời: Ban biên tập Cổng thông tin điện tử

Hiện nay UBND thành phố nghiêm cấm việc sang nhượng chung cư trái phép. Vì vậy việc mua lại chung cư của bạn là không hợp pháp và có thể bị thu hồi không đền bù. Xin bạn lưu ý

  • Câu hỏi cùng lĩnh vực