HỆ THỐNG TIẾP NHẬN, TRẢ LỜI PHẢN ÁNH, KIẾN NGHỊ CỦA NGƯỜI DÂN VÀ DOANH NGHIỆP


  • Lĩnh vực: Đất đai
  •   
  •  
Ngày gửi: 08/03/2014
Nội dung:

Ba tôi là Ông Phùng Văn Tú, hiện ở tại tổ 68 , An Hải Đông, Quận Sơn Trà thành phố Đà Nẵng . Hiện vẫn đang ở trong khuôn viên đất từ khoảng những năm 1980  và đã được cấp sổ Hộ Khẩu và hàng năm vẫn đóng các khoản thuế đất đai theo quy định của nhà nước. Tuy nhiên do chưa có tiền hay đúng hơn là vào những năm trước Ba tôi có đến sở để đăng ký làm hồ sơ . Nhưng có một vài cán bộ khi đó đã đến đo đạc nhưng lại bảo với ba tôi là n do diện tích nhà tôi nằm trong hẻm nhỏ - không có đường đi nên không làm ??? . Đến giờ ba tôi vẫn còn giữ những giấy hẹn nộp hồ sơ lúc trước . Đáng lẽ lúc đó ba tôi nên làm rõ và giải quyết mọi việc nhưng vì lý do ba tôi lâm bệnh và mẹ tôi khi ấy  không biết phải làm những gì nên đành bỏ dở đến bây giờ . 

Khoảng năm 2012 gia đình tôi có nhờ người đứng tên làm sổ nhưng hiện tại người đó lại đang mắc bệnh. và nhà tôi không thể liên hệ được để biết hồ sơ nhà tôi đã làm đến đâu ? 

Vì vậy kính mong quý cơ quan hướng dẫn chi tiết cho tôi các thủ tục cần thiết để nhà tôi có thể làm giấy chứng nhận theo chủ trương của Nhà Nước. 

Và vì lý do kinh tế nên chúng tôi có thể :

1.Ba tôi có thể đóng 1 phần đất ở để làm sổ đỏ mang tên bà sau đó con ông  sẽ tự làm sổ khi có tiền ko?

2. nếu không làm sổ đỏ được ông có thể ra phường làm hồ sơ 3 lá cho các con để các con sau này có tiền làm sổ đỏ cho gia đình chúng không?

và các thủ tục cho 2 trường hợp này.

Cảm ơn quý chính quyền.

Người gửi: Phùng Thị Thanh Thuận   Địa chỉ: k54/36 Lê Hữu Trác, phường An Hải Đông , Quận Sơn Trà
Đơn vị trả lời: Sở Tài nguyên - Môi trường

Trường hợp bạn hỏi, Sở Tài nguyên và Môi trường trả lời như sau:

- Theo quy định của pháp luật hiện hành thì việc chuyển quyền sử dụng một phần thửa đất, bao gồm cả tặng cho quyền sử dụng đất thì người chuyển quyền phải được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, thực hiện thủ tục tách thửa và lập hợp đồng tại cơ quan công chứng;

- Việc giải quyết cấp cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất được thực hiện theo Quy định tại Quyết định số 31/2012/QĐ-UBND ngày 31/12/2012 của UBND thành phố Đà Nẵng. Trình tự thực hiện theo Điều 40 Quyết định số 31/2012/QĐ-UBND ngày 31/12/2012.

Quyết định số 31/2012/QĐ-UBND ngày 31/12/2012 của UBND thành phố Đà Nẵng được đăng tải tại chuyên mục Văn bản quy phạm pháp luật trên Trang thông tin điện tử của Sở Tài nguyên và Môi trường, địa chỉ truy cập: http://tnmt.danang.gov.vn.

Ngoài ra, vấn đề bạn phản ánh đã nộp hồ sơ nhưng chưa được giải quyết và việc thực hiện nghĩa vụ tài chính liên quan đến cấp giấy chứng nhận; Đề nghị bạn liên hệ Chi nhánh Văn phòng Đăng ký quyền sử dụng đất tại quận Sơn Trà (Địa chỉ: Trung tâm hành chính quận Sơn Trà) để được hướng dẫn giải quyết cụ thể.

Trân trọng./.