HỆ THỐNG TIẾP NHẬN, TRẢ LỜI PHẢN ÁNH, KIẾN NGHỊ CỦA NGƯỜI DÂN VÀ DOANH NGHIỆP


  • Lĩnh vực: Quản lý đô thị
  •   
  •  
Ngày gửi: 26/08/2019
Nội dung: Khu vực hồ Vĩnh Trung có 2 điểm để đậu xe buýt, chiều từ Nguyễn Văn Linh đi Hùng Vương trước đây có kẻ ở khu vực giữa hồ. Tuy nhiên sau khi khu vực quanh hồ được cải tạo lại năm 2018 thì có làm lại điểm đậu xe buýt có nhà chờ khang trang sạch đẹp, tuy nhiên vạch kẻ cũ ở khu vực giữa hồ  vẫn không được xóa dù không còn được sử dụng nữa. Khu vực này các xe ô tô của người dân đậu lên thì Thanh tra giao thông đến dán giấy xử phạt. Vậy xin hỏi nếu đỗ xe ở khu vực vạch cũ này mà Thanh tra giao thông xử phạt người dân là đúng hay sai? Cơ quan nào chịu trách nhiệm để xóa vạch cũ không còn dùng nữa này?
Kính mong nhận được câu trả lời của quý cơ quan.
Trân trọng!
Người gửi: Phan Anh Tuấn   Địa chỉ: 72 đường Hàm Nghi, phường Thạc Gián, quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng
Đơn vị trả lời: Sở Giao thông Vận tải

Trước tiên, Sở Giao thông vận tải trân trọng cảm ơn ý kiến góp ý của Công dân và thông tin đến Công dân như sau:

Liên quan đến vạch dừng xe buýt trên đường Hàm Nghi, sau khi đơn vị thi công vịnh đỗ xe tại khu vực hồ Hàm Nghi đã không thực hiện xóa vạch dừng cũ. Sở Giao thông vận tảicó Công văn số 3902/SGTVT-QLVTPTNL ngày 29/8/2019 gửi Trung tâm Điều hành đèn tín hiệu giao thông và vận tải công cộng để kiểm tra, yêu cầu đơn vị thi công có liên quan tiến hành xóa vạch dừng xe buýt không còn sử dụng tại khu vực hồ Vĩnh Trung (hoàn thành trước ngày 05/9/2019). Đồng thời tiến hành tổng rà soát toàn bộ các vạch dừng xe buýt trên địa bàn thành phố để xử lý các vị trí vạch dừng không còn phù hợp với thực tế hoạt động xe buýt.

- Liên quan đến việc xử phạt vi phạm hành chính: do công dân không cung cấp các tài liệu có liên quan đến trường hợp xử lý vi phạm nên đề nghị công dân liên hệ Thanh tra Sở GTVT (số 493 Trần Cao Vân, điện thoại: 0236.3774666), mang theo các giấy tờ có liên quan đến việc xử phạt để được giải quyết.

Vậy, Sở Giao thông vận tải thông tin đến Công dân được biết.

Trân trọng !