HỆ THỐNG TIẾP NHẬN, TRẢ LỜI PHẢN ÁNH, KIẾN NGHỊ CỦA NGƯỜI DÂN VÀ DOANH NGHIỆP


  • Lĩnh vực:
  •   
  •  
Ngày gửi: 24/06/2019
Nội dung: Hiện nay đã vào hè. là thời gian cho các em nhỏ vui chơi. Thế nhưng với sự phát triển của TP hiện bây chừ thì muốn tìm nơi để các cháu vui chơi là rất khó, vì nơi vui chơi thì ít, chơi ngoài đường thì xe cộ giao thông rất nhiều và phức tạp. 
Trong khi các vị thì suốt ngày cứ họp hành, ra nghị quyết, các biện pháp nhằm giúp các cháu có nơi vui chơi giải trí để tránh trường  hợp các cháu chỉ biết suốt ngày đam mê, cặm cui trên Internet và các cuộc vui vô bổ và nguy hiểm khác
Chính vì vậy tôi đề nghị Sở GD - ĐT chỉ đạo Ban giám hiệu các trường trên địa bàn phải mở cổng trường cho các em vào vui chơi và giải trí , chứ mùa hè học sinh thì nghỉ , bảo vệ thì vẫn nhận lương đầy đủ hàng tháng mà cổng trường thì đóng cả mùa hè thì tìm đâu ra chỗ cho các em vui chơi và giải trí hè được !
Tôi đề nghị Sở GD-ĐT nên xem xét, kiểm tra và chỉ đạo  các trường phải mở cửa cho các em và các cháu nhỏ vào vui chơi giải trí !
Người gửi: Nguyễn Văn hùng   Địa chỉ: Sơn Trà - Đà Nẵng
Đơn vị trả lời: Sở Giáo dục - Đào tạo

Kính gửi quý Công dân!

          Đẩy mạnh thực hiện sứ mệnh phụng sự xã hội của mỗi trường học, với tinh thần trả lại trọn vẹn 3 tháng hè cho học sinh, tất cả vì niềm vui, niềm hạnh phúc, sự an toàn và bình yên cho trẻ em, nhiều năm qua, Sở Giáo dục và Đào tạo đã chỉ đạo các cơ sở giáo dục triển khai thực hiện  Hoạt động mở cổng trường học, mở cửa thư viện, tủ sách, cụ thể:

- Tất cả các trường TH, THCS, THPT, các trung tâm GDTX tiếp tục thực hiện việc mở cổng trường, thư viện, các tủ sách mở, khu tập luyện thể dục thể thao các ngày trong tuần (trừ các ngày lễ, tết, Chủ nhật), buổi sáng từ 8h00 đến 10h00, buổi chiều từ 14h00 đến 17h00, buổi tối từ 18h00 đến 21h00 để học sinh, nhân dân vùng lân cận đến vui chơi, đọc sách.

- Đối với các trường tiểu học: Khuyến khích giáo viên nhà trường đảm bảo các yêu cầu quy định tại Quyết định số 13/2013/QĐ-UBND ngày 26/3/2013 của UBND thành phố tổ chức các hoạt động tại trường như: tổ chức dạy học ngoại ngữ, tin học, kĩ năng sống, các bộ môn năng khiếu, nghệ thuật, thể dục thể thao… Phòng GD&ĐT các quận, huyện chỉ đạo trường mầm non tổ chức cho các cháu học sinh tham quan, làm quen tại các trường TH để các cháu khỏi bỡ ngỡ khi bước vào năm học mới ở một ngôi trường mới.

- Đối với các trường THCS, THPT, các trung tâm GDTX: Khuyến khích giáo viên nhà trường đảm bảo các yêu cầu quy định tại Quyết định số 13/2013/QĐ-UBND ngày 26/3/2013 của UBND thành phố tổ chức các hoạt động tại trường như: tổ chức dạy học ngoại ngữ, tin học, kĩ năng sống, các bộ môn năng khiếu, nghệ thuật, thể dục thể thao…khuyến khích tổ chức hoạt động dạy thêm, học thêm trong trường theo đúng quy định tại Điều 4, Quyết định số 13/2013/QĐ-UBND ngày 26/3/2013 của UBND thành phố.

- Các trường học, các cơ sở giáo dục đẩy mạnh hoạt động của các câu lạc bộ văn hóa nghệ thuật, thể thao thu hút học sinh và nhân dân khu vực gần trường tham gia; đảm bảo mỗi trường TH, THCS, THPT có ít nhất 02 câu lạc bộ.

- Các trường học, tiếp tục tuyên truyền, vận động cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh, phụ huynh, các tập thể, cá nhân đóng góp sách, báo cho các Tủ sách mở; đẩy mạnh công tác tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức của cán bộ quản lí, giáo viên, học sinh, cha mẹ học sinh và toàn xã hội về tác dụng, ý nghĩa của việc đọc sách, khuyến khích việc đọc sách tại thư viện và các Tủ sách mở của trường.

- Các trường học, cơ sở giáo dục xây dựng kế hoạch chi tiết lịch trực lãnh đạo, bảo vệ, nhân viên thư viện, thiết bị… đảm bảo công bằng, khách quan, khoa học; thực hiện đúng, đủ, kịp thời các chế độ, chính sách đối với cán bộ, nhân viên làm việc trong hè theo đúng quy định.

- Các trường học, cơ sở giáo dục chủ động phối hợp với Tổ dân phố, UBND, Công an các xã, phường, quận, huyện làm tốt công tác đảm bảo an ninh trật tự, bảo vệ cảnh quan môi trường, cơ sở vật chất trong quá trình mở cổng trường, các khu tập luyện thể dục thể thao phục vụ học sinh và nhân dân khu vực gần trường.

Nhiều đơn vị, trường học đã triển khai thực hiện có hiệu quả chủ trương của Sở GD&ĐT.

Sở GD&ĐT trân trọng cảm ơn ý kiến phản ánh của quý công dân. Nếu biết được trường học nào không thực hiện đúng chủ trương của Sở GD&ĐT, kính đề nghị quý công dân phản ánh lên UBND, phòng GD&ĐT quận, huyện (theo phân cấp quản lý); phản ánh trực tiếp về Sở GD&ĐT nếu là các trường THPT.

Trân trọng./.