HỆ THỐNG TIẾP NHẬN, TRẢ LỜI PHẢN ÁNH, KIẾN NGHỊ CỦA NGƯỜI DÂN VÀ DOANH NGHIỆP


  • Lĩnh vực: Y tế
  •   
  •  
Ngày gửi: 08/01/2019
Nội dung:

Gia đình tôi là hộ nghèo từ 2016-2018. Hoàn cảnh gia đình khó khăn, con tôi lại mắc bệnh hiểm nghèo suy thận mạn, mất khả năng lao động, trước đây nhờ có bảo hiểm nghèo con tôi nhận thuốc bảo hiểm ở bệnh viện mà con tôi còn sống đến giờ, tuy nhiên đến 1/1/2019 con tôi xin thuốc thì bảo hiểm nói con tôi không còn bảo hiểm nghèo. Suốt 8 ngày nay con tôi không có thuốc tình trạng nguy kịch, nhưng gia cảnh khó khăn không đủ khả năng cho con điều trị. Kính mong anh chỉ hướng dẫn giúp tôi để có bảo hiểm điều trị con tôi. Xin ngàn lần cảm ơn.

Người gửi: Lương Duy Phước   Địa chỉ: Tô Hiệu- Đà Nẵng
Đơn vị trả lời: Bảo hiểm xã hội

Việc cấp thẻ bảo hiểm y tế theo đối tượng người thuộc hộ nghèo thuộc thẩm quyền của Chính quyền địa phương và Ngành Lao động Thương binh Xã hội. Vì vậy, Bạn cần liên hệ với Ủy ban nhân dân phường nơi Bạn cư trú để xem xét cụ thể.

Trong trường hợp chưa được xác định hộ nghèo, Bạn nên đăng ký tham gia bảo hiểm y tế theo hộ gia đình cho con Bạn  để được cấp thẻ và hưởng chính sách bảo hiểm y tế theo quy định. Bạn liên hệ với đại lý thu bảo hiểm y tế tại xã, phường hoặc Bưu cục thuộc hệ thống Bưu điện trên địa bàn nơi Bạn cư trú để đăng ký tham gia bảo hiểm y tế theo hộ gia đình cho con Bạn.