HỆ THỐNG TIẾP NHẬN, TRẢ LỜI PHẢN ÁNH, KIẾN NGHỊ CỦA NGƯỜI DÂN VÀ DOANH NGHIỆP


  • Lĩnh vực: Quản lý đô thị
  •   
  •  
Ngày gửi: 01/08/2018
Nội dung:  Tôi là người dân sinh sống tại đường Tô Hiến Thành - P.Phước Mỹ - Q.Sơn Trà - TP Đà Nẵng, nay cho tôi xin có 1 số kiến nghị sau và tha thiết đề nghị UBND TP quan tâm và giải quyết gấp về vấn đề an toàn giao thông tại giao lộ đường Tô Hiến Thành - đường Võ Văn Kiệt ( ngay khách sạn Hoàng Đại 2 ):
- Đoạn đường Tô Hiến Thành là nơi có mật độ giao thông đông, bao gồm: dân cư địa phương, học sinh trường Tiểu học Ngô Mây, THCS Phan Bội Châu, Trường Cao Đẳng Nghề.. . Cộng thêm đường Võ Văn Kiệt hiện nay xe khách, xe du lịch, taxi lưu thông rất đông và chạy rất nhanh nên tại ngã 4 này thường xuyên xảy ra tai nạn giao thông, mới đây nhất là vụ xe du lịch 16 chỗ tông 2 vợ chồng người lớn tuổi làm 2 vợ chồng bị thương rất nặng, và nhiều vụ tai nạn khác ( quí vị có thể cho người xuống thẩm tra ).
- Ngay ngã 4 này trên đường Võ Văn Kiệt thường xuyên có xe khách, xe du lịch đậu ngay ngã 4 nên đã che khuất tầm nhìn của người lưu thông từ đường Tô Hiến Thành ra nên rất nguy hiểm.
- Con lươn trên đường Võ Văn Kiệt ngay ngã 4 này cũng có những bụi cây quá cao nên người dân lưu thông từ đường Tô Hiến Thành ra Võ Văn Kiệt cũng ko quan sát được.
Với những lý do trên tôi đề nghị UBND TP Đà Nẵng chỉ đạo các Sở ban nghành chức năng cho kiểm tra và lắp đặt thiết bị đèn tín hiệu xanh - đỏ để nhằm giảm thiếu tai nạn giao thông cho người dân và nhất là các người lớn tuổi và các em học sinh. Tôi đề nghị các vị kiểm tra thực hiện chứ đừng trả lời là sẽ lập chuyên đề và đề án ( vì tôi cũng từng phản ảnh vấn đề giao thông tại đường Nguyễn Văn Thoại lên Công An TP Đà Nẵng nhưng chỉ nhận được câu trả lời là sẽ thực hiện theo chuyên đề và đã 2 năm rồi tôi chưa bao giờ thấy bóng dáng Công An tuần tra kiểm soát vào giờ cao điểm trên tuyến đường này, và hiện giờ đường này là đường mật độ giao thông nhiều và nguy hiểm nhất do đây là tuyến đường du lịch )
Tôi hy vọng các vị sẽ thực hiện vì các vị làm lãnh đạo là " do dân và vì dân", chức vụ các vị là do dân bầu, lương các vị là từ tiền đóng thuế trên mồ hôi nước mắt và xương máu của dân nên tôi hy vọng quí vị mau chóng kiểm tra và giải quyết chứ đừng để trên bàn rồi xé bỏ và tình hình tai nạn giao thông tại tuyến đường này ngày càng nhiều và phức tạp hơn vì nó sẽ tìm ẩn có nguy cơ cướp đi nhiều sinh mạng của người dân !
Tôi xin chân thành cảm ơn !
Người gửi: Nguyễn Văn hùng   Địa chỉ: Sơn Trà - Đà Nẵng
Đơn vị trả lời: Sở Giao thông Vận tải

Sở Giao thông vận tải cảm ơn ý kiến góp ý của công dân và thông tin đến Công dân một số thông tin như sau:

Ngày 25/7/2018, Sở Giao thông vận tải có nhận được thông tin phản ánh, đề nghị của một công dân khác liên quan đến việc lắp đặt đèn tín hiệu giao thông tại khu vực nút giao thông Võ Văn Kiệt - Tô Hiến Thành.

Theo đó, thời gian qua, nhằm đảm bảo trật tự ATGT tại khu vực nút giao thông Võ Văn Kiệt - Tô Hiến Thành, Sở Giao thông vận tải đã phối hợp với các ngành chức năng, địa phương báo cáo đề xuất UBND thành phố triển khai thực hiện một số giải pháp như:

- Kéo dài dải phân cách phía Tây đường Võ Văn Kiệt tại khu vực nút 6,4m bằng đảo thép lắp ghép để thu nhỏ nút, hạn chế tình trạng rẽ sớm.

- Lắp đặt 04 trụ đèn nhấp nháy ánh sáng vàng kết hợp bảng LED “Chú ý quan sát” tại 04 hướng đường lưu thông vào nút nhằm cảnh báo cho người tham gia giao thông.

Sở GTVT cũng đã phối hợp UBND quận Sơn Trà, Công an quận Sơn Trà, Văn phòng Ban ATGT thành phố, các đơn vị liên quan kiểm tra thực tế hiện trường và qua kiểm tra đã thống nhất chưa đề xuất lắp đặt hệ thống đèn tín hiệu ĐKGT tại khu vực nút giao Võ Văn Kiệt - Tô Hiến Thành và đề xuất UBND thành phố triển khai sơn bổ sung các vạch sơn dẫn hướng tại nút để tăng cường cảnh báo, đảm bảo trật tự ATGT.

Vậy, Sở Giao thông vận tải thông tin một số thông tin để Công dân được biết.

 

Trân trọng !