HỆ THỐNG TIẾP NHẬN, TRẢ LỜI PHẢN ÁNH, KIẾN NGHỊ CỦA NGƯỜI DÂN VÀ DOANH NGHIỆP


  • Lĩnh vực: Giáo dục và đào tạo
  •   
  •  
Ngày gửi: 05/07/2018
Nội dung:  Kính gởi : sở giáo dục đào tạo thành phố Đà Nẵng
       Vừa qua tôi đã đọc được công văn số 1824/TB-SGD ĐT Đà Nẵng ngày 20/6/2018 về việc thông báo tuyển dụng giáo viên THPT năm học 2018 - 2019.
     Cháu tôi vừa tốt nghiệp đại học ngoại ngữ Đà Nẵng, chuyên ngành sư phạm tiếng Anh. Cháu được xếp loại tốt nghiệp là loại giỏi. Hồ sơ cháu nhận về gồm bảng điểm, bằng TN đại học sư phạm chuyên ngành tiếng anh. Và giấy xác nhận của trường là đã đạt C1 tiếng Anh theo khung tham chiếu Châu Âu; giấy xác nhận ngoại ngữ 2 là tiếng Hàn đạt chuẩn bậc 2 theo quy định. (C1 Tiếng Anh theo chuẩn Châu Âu và ngoại ngữ 2 là điều kiện bắt buộc học ở trường trước khi tốt nghiệp, nếu không đậu thì cũng không thể tốt nghiệp), Vậy mà cháu tôi và nhiều người bạn của cháu đều không thể nộp hồ sơ tại bộ phận tiếp nhận hồ sơ của sở. (các điều kiện khác đã đúng yêu cầu nhưng không chấp nhận giáy xác nhận của trường)
     Vậy tôi xin hỏi và cấp thiết xin sở giáo dục có công văn hướng dẫn cụ thể và phối hợp với trường đại học Ngoại Ngữ để  giúp cháu tôi, cũng như nhiều em sinh viên khác vừa mới tốt nghiệp có thể có cơ hội nộp hồ sơ dự tuyển và được tham gia dự trong đợt này mà không bị lỡ mất cơ hội.
    Gia đình chúng tôi đang rất lo lắng, rất mong được sự giải đáp của quý cơ quan!
    Chân Thành cảm ơn!

Người gửi: Trương Thị Minh Hải   Địa chỉ: K172/10 Trần Cao Vân
Đơn vị trả lời: Sở Giáo dục - Đào tạo

Theo thông báo thi tuyển giáo viên trung học phổ thông năm học 2018-2019 của Sở Giáo dục và Đào tạo, yêu cầu người đăng ký dự tuyển môn Tiếng Anh phải cóthêmtrình độ C1 Tiếng Anhtheo Khung tham chiếu chung Châu Âu (tương đương bậc 5 khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam) và phải có trình độ ngoại ngữ thứ hai đạt bậc 2 (tương đương trình độ B hoặc A2 theo Khung tham chiếu chung Châu Âu); đồng thời không nhận hồ sơ đối với các trường hợp sử dụng giấy chứng nhận như chứng nhận đã hoàn thành khóa học, chứng nhận đã thi, kiểm tra .v.v. thay thế cho bằng cấp, chứng chỉ theo quy định. Vì vậytrong hồ sơ đăng ký dự tuyển,người dự tuyển phải nộp bản sao các văn bằng, chứng chỉ theo yêu cầu của vị trí dự tuyển.