HỆ THỐNG TIẾP NHẬN, TRẢ LỜI PHẢN ÁNH, KIẾN NGHỊ CỦA NGƯỜI DÂN VÀ DOANH NGHIỆP


  • Lĩnh vực: Quản lý đô thị
  •   
  •  
Ngày gửi: 26/06/2018
Nội dung:  Kính thưa Ban biên tập:
Nhà tôi ở địa chỉ K8/37 An Trung 1- Sơn Trà - TP.Đà nẵng
Hiện nay bên cạnh nhà tôi có cho thuê đất để làm xưởng mộc (nhỏ thôi- hộ cá nhân làm) hàng ngày một lượng bụi bột cưa bay vào nhà tôi rất nhiều, chưa kể tiếng ồn của cưa máy và bào gỗ. Giờ tôi muốn yêu cầu nhà bên không được làm nửa và đề nghị nếu làm thì đi chổ khác làm không được đóng giường, ghế tại đây (vì khu dân cư ở) làm ảnh hưởng đến tiếng ồn và bụi bẩn. 
Việc này thì xử lý như thế nào và cơ quan nào/ai xử lý trường hợp này. Đề nghị Ban biên tập hướng dẫn để tôi làm.
Cảm ơn Ban biên tập.
Người dân-Quang (số đt: 0963527528)

Người gửi: Bùi Dương Quang   Địa chỉ: K8/37An Trung 1- Sơn Trà - Đà nẵng
Đơn vị trả lời: UBND Quận Sơn Trà

Vấn đề ông hỏi, UBND quận Sơn Trà đã giao phòng Tài nguyên - Môi trường quận đã đề nghị UBND phường An Hải Tây kiểm tra, xử lý theo thông tin công dân phản ánh, kết quả như sau:

Tại thời điểm kiểm tra, UBND phường An Hải Tây ghi nhận hộ ông Huỳnh Thanh Hiền (theo địa chỉ công dân Bùi Dương Quang phản ánh) không phải là xưởng mộc hoạt động thường xuyên, thỉnh thoảng có đóng hoặc sửa chữa đồ gia dụng cho người thân. UBND phường An Hải Tây đã yêu cầu hộ ông Hiền phải thực hiện che chắn nếu có làm mộc để không phát tán bụi sang các hộ lân cận, không làm vào giờ giữa trưa và buổi tối. Hộ ông HIền đã cam kết thực hiện./.

Báo cáo số 400/BC-TNMT, ban hành ngày 30/07/2018 về việc Kết quả xử lý ý kiến của công dân Bùi Dương Quang, phường An Hải Tây