HỆ THỐNG TIẾP NHẬN, TRẢ LỜI PHẢN ÁNH, KIẾN NGHỊ CỦA NGƯỜI DÂN VÀ DOANH NGHIỆP


  • Lĩnh vực:
  •   
  •  
Ngày gửi: 22/06/2018
Nội dung: Xin cho tôi hỏi nội dung sau:
Tôi là công dân TP Đà Nẵng hiện đang sinh sống tại Đà Nẵng
Tôi hiện là Công nhân viên quốc phòng đang công tác tại 1 công ty  thuộc BTL Quân Khu 5, thời gian nhập ngũ là tháng 11/2011 , thời gian đóng BHXH liên tục tại đơn vị nhà nước, quân đội là từ năm 2002 đến nay.
Tôi tốt nghiệp hệ cao đẳng kế toán sau đó có học liên thông hệ tại chức và đã được nâng lương chuyển nghạch theo qui định.và hệ số lương hiện nay là 3,27 (  Các QĐ nâng lương chuyển ngạch đều do BQP và BTL quân khu 5 ký ), là Đảng viên .
Hiện nay tôi có nguyện vọng xin chuyển sang làm việc tại các Sở ban nghành thuộc TP Đà Nẵng. Vậy cho tôi hỏi với các thông tin trên thì tôi có thể chuyển ngang sang   các sở ban nghành tại TP Đà Nẵng được không hay phải thi tuyển công chức theo qui định ?
Tôi xin cảm ơn !

Người gửi: Nguyễn Văn hùng   Địa chỉ: Sơn Trà - Đà Nẵng
Đơn vị trả lời: Sở Nội Vụ

Sở Nội vụ thành phố Đà Nẵng

Địa chỉ: Tầng 10 Trung tâm hành chính, số 24 Trần Phú, thành phố Đà Nẵng

Điện thoại: 0236.3821253

Fax: 0236.3829900

Email: snv@danang.gov.vn

 

Kính gửi: Ông Nguyễn Văn Hùng

 

    Sở Nội vụ thành phố Đà Nẵng đã nhận được email của ông, thông tin của ông cung cấp chưa đủ căn cứ để Sở Nội vụ trả lời câu hỏi của ông được thấu đáo. Tuy nhiên, dựa vào một số thông tin có được, chúng tôi xin trả lời ông như sau:

    Theo quy định tại Điểm c, Khoản 1, Điều 10 Thông tư số 13/2010/TT-BNV ngày 30 tháng 12 năm 2010 của Bộ Nội vụ Quy định chi tiết một số điều về tuyển dụng và nâng ngạch công chức thì những trường hợp người đang giữ chức danh lãnh đạo, quản lý từ cấp phòng trở lên trong doanh nghiệp nhà nước hoặc những người là sĩ quan quân đội, quân nhân chuyên nghiệp, người làm công tác cơ yếu có trình độ đào tạo từ đại học trở lên, có thời gian công tác liên tục (không kể thời gian tập sự, thử việc) từ đủ 60 tháng trở lên và trong thời gian công tác 05 năm gần nhất không vi phạm pháp luật đến mức bị xử lý kỷ luật hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự, được xem xét tiếp nhận không qua thi tuyển. Nếu ông không thuộc một trong hai đối tượng nêu trên thì phải tham gia thi tuyển công chức theo quy định để vào làm việc tại các cơ quan hành chính thuộc UBND thành phố Đà Nẵng quản lý.

    Dự kiến trong tháng 7 năm 2018, thành phố Đà Nẵng sẽ thông báo kế hoạch thi tuyển công chức tại các sở, ban, ngành và UBND các quận, huyện trên địa bàn thành phố. Nếu ông có nhu cầu thi tuyển công chức tại thành phố Đà Nẵng, kính mong ông theo dõi tại các phương tiện thông tin đại chúng và website Sở Nội vụ để được biết cụ thể thông tin về nhu cầu tuyển dụng và điều kiện, tiêu chuẩn.

    Vậy, Sở Nội vụ Đà Nẵng trả lời để ôngđược biết. Chúc ôngmạnh khỏe.

    Trân trọng!