HỆ THỐNG TIẾP NHẬN, TRẢ LỜI PHẢN ÁNH, KIẾN NGHỊ CỦA NGƯỜI DÂN VÀ DOANH NGHIỆP


  • Lĩnh vực:
  •   
  •  
Ngày gửi: 24/07/2017
Nội dung:  Em năm nay 23 tuổi có con trai hơn 2 tuổi. hiện tại đang li thân và chờ li hôn với chồng. Hiện tại em đang sống tại nhà mẹ đẻ nhưng có 2 hộ gia đình tổng cộng là 10 nhân khẩu đang sinh hoạt. Gia đình em mấy năm trước thuộc diện hộ nghèo nhưng 2 năm gần đây đã được xoá nghèo. Em cũng không hề có bất kì khoản chu cấp nuôi con nào từ chồng. Vậy cho e hỏi e có thể thuê nhà chung cư thu nhập thấp được không ạ. Và nếu được thì chung cư ấy được xét ở đâu ạ
Người gửi: Nguyễn thị hồng loan   Địa chỉ: K226/19 phạm cự lượng sơn trà đà nẵng
Đơn vị trả lời: Sở Lao động - Thương binh và Xã hội

Sở Lao động – Thương binh và Xã hội nhận được thư điện tử của Ông hỏi về vấn đề thuê căn hộ chung cư, qua nội dung thư, Sở trả lời như sau:

Hiện nay, việc xem xét cho thuê căn hộ chung cư được thực hiện theo Quyết định số 2160/QĐ-UBND ngày 07/4/2014 của UBND thành phố V/v ban hành Quy định về trình tự, thủ tục tiếp nhận và xem xét bố trí chung cư thành phố. Đối tượng được xem xét cho thuê gồm 02 diện: ưu tiên 1 và ưu tiên 2. Tuy nhiên, do quỹ nhà chung cư còn hạn chế, nên thành phố đang ưu tiên giải quyết cho thuê đối với các trường hợp thuộc diện ưu tiên 1, gồm có:

- Phụ nữ đơn thân thuộc hộ đặc biệt nghèo, hộ nghèo, đang nuôi con;

- Gia đình thuộc hộ đặc biệt nghèo, hộ nghèo;

- Gia đình diện chính sách, có công cách mạng (những đối tượng đang được hưởng chính sách đối với người có công);

- Cán bộ thuộc diện thu hút của thành phố, đã lập gia đình, đang nuôi con;

- Cán bộ, công chức, viên chức có thời gian công tác từ mười (10) năm trở lên, đã lập gia đình, đang nuôi con.

Tất cả các đối tượng thuộc diện nêu trên phải đăng ký hộ khẩu thường trú hợp pháp tại thành phố Đà Nẵng kể từ năm 2005 trở về trước, thuộc diện đặc biệt bức xúc về chỗ ở: Hiện nay đang ở nhà thuê, ở nhờ do từ trước đến nay chưa có nhà ở hoặc đang ở trong nhà có rất đông nhân khẩu với nhiều hộ gia đình cùng chung sống trên diện tích sử dụng rất chật hẹp.

Đề nghị Ông đối chiếu với thực tế của hộ gia đình mình, nếu thấy đủ điều kiện và tiêu chínêu trên thì liên hệ Tổ tiếp nhận hồ sơ của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội (Địa chỉ: Tòa nhà Trung tâm Hành chính thành phố, số 03 Lý Tự Trọng, phường Thạch Thang, quận Hải Châu) để được hướng dẫn làm hồ sơ theo quy định./.