HỆ THỐNG TIẾP NHẬN, TRẢ LỜI PHẢN ÁNH, KIẾN NGHỊ CỦA NGƯỜI DÂN VÀ DOANH NGHIỆP


  • Lĩnh vực: Lao động Thương binh và Xã hội
  •   
  •  
Ngày gửi: 22/07/2017
Nội dung:  Tôi là công nhân viên chức thành phố được 7năm và là con của liệt sỹ. Hộ khẩu đăng ký tại Quảng Nam.Hiện nay vợ chồng tôi đang gặp khó khăn về nhà ở (đang thuê trọ).Trường hợp của tôi được thuê chung cư không
Người gửi: Nguyễn Văn Long   Địa chỉ: Hòa Minh Liên Chiểu
Đơn vị trả lời: Sở Lao động - Thương binh và Xã hội

Sở Lao động – Thương binh và Xã hội nhận được thư điện tử của Ông hỏi về vấn đề thuê căn hộ chung cư, qua nội dung thư, Sở trả lời như sau:

Hiện nay, việc xem xét cho thuê căn hộ chung cư được thực hiện theo Quyết định số 2160/QĐ-UBND ngày 07/4/2014 của UBND thành phố V/v ban hành Quy định về trình tự, thủ tục tiếp nhận và xem xét bố trí chung cư thành phố. Đối tượng được xem xét cho thuê gồm 02 diện: ưu tiên 1 và ưu tiên 2. Tuy nhiên, do quỹ nhà chung cư còn hạn chế, nên thành phố đang ưu tiên giải quyết cho thuê đối với các trường hợp thuộc diện ưu tiên 1, gồm có:

- Phụ nữ đơn thân thuộc hộ đặc biệt nghèo, hộ nghèo, đang nuôi con;

- Gia đình thuộc hộ đặc biệt nghèo, hộ nghèo;

- Gia đình diện chính sách, có công cách mạng (những đối tượng đang được hưởng chính sách đối với người có công);

- Cán bộ thuộc diện thu hút của thành phố, đã lập gia đình, đang nuôi con;

- Cán bộ, công chức, viên chức có thời gian công tác từ mười (10) năm trở lên, đã lập gia đình, đang nuôi con.

Tất cả các đối tượng thuộc diện nêu trên phải đăng ký hộ khẩu thường trú hợp pháp tại thành phố Đà Nẵng kể từ năm 2005 trở về trước, thuộc diện đặc biệt bức xúc về chỗ ở: Hiện nay đang ở nhà thuê, ở nhờ do từ trước đến nay chưa có nhà ở hoặc đang ở trong nhà có rất đông nhân khẩu với nhiều hộ gia đình cùng chung sống trên diện tích sử dụng rất chật hẹp.

Ông hiện chưa có hộ khẩu thường trú tại thành phố Đà Nẵng nên trường hợp đề nghị thuê căn hộ chung cư của Ông chưa thuộc diện xem xét giải quyết. Vậy, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội trả lời để Ông được biết./.